Kalidad ng relasyong ina at anak na labintaunin na ipinapakita sa kanilang komunikasyon sa pamamagitan ng 'Facebook' - Abesamis, Karmela Victoria Maramag
Nakatuon ang pananaliksik na ito sa makabuluhang epekto ng social network site nd Facebook sa komunikasyon ng anak na labintaunin o adolescent at ng kanyang magulang partikular na sa kanyang ina. Isang pagsusuring exploratory and isinagawa upang mailarawan ang kalidad ng relasyon ng ina na (1) nagtatrabaho sa labas ng bahay na may asawa, o (2) tagapangasiwa sa tahanan, o (3) mag-isang nagtataguyod ng pamilya, at anak - na nasa gulang 16 hanggang 19, at mga estudyante mula sa Unibersidad ng Pilipinas, Diliman, ayon sa interaksyong nila sa Facebook. Ang tatlumpu't pitong anak at tatlumpu't anim (36) na ina ng mga naging kalahok sa pamamagitan ng purposive sampling at snowball method ay sumagot ng palatuntunan o survey questionnaire. Dito nakita na dalawa hanggang limang oras ang iginugugol ng pangkaraniwang ina at labintauning anak sa Facebook sa araw-arw na paglog-on nila. Nalaman din ang kani-kanilang mga aktibidades at mga inilalagay sa Facebook na kadalasan nilang ipinapakita sa isa't isa. Sa interbyu na nilahukan ng labingwalong (18) labintauning anak at labing-isang (11) mga ina, napag-alaman na ang mga dahilan ng pagkuha ng isang Facebook account ay upag makipag-usap sa mga mahal sa buhay. Pati ang mga salaysay ng bawat kapanayam tungkol sa (1) magandang naidudulot, (2) hindi magandang naidudulot ng Facebook sa relasyon nilang ina at anak, at (3) pinagbago sa pakikitungo ng ina at anak sa isa't isa pagkatapos maisama sa Friends List ay naipaliwanag din. Lumabas sa resulta ng pagsusuri na mayroong pagbabago sa komunikasyon ng ina at labintauning anak sa pamamagitan ng Facebook. Ipinakita ng pananaliksik na mayroong pagkakataong umunlad ang relasyon ng ina at anak gamit ang interaksyon nila sa social network site.