Kababaihan sa kalinangan at kasaysayang Pilipino - Jose, Mary Dorothy dL.; Navarro, Atoy M. (Quezon City C & E Publishing, 2010)
Women in Philippine culture and history.
Ang Babaylan sa kasaysayan ng Pilipinas / Zeus A. Salazar -- Katawan at kaluluwa sa kronikang Español :pagtatalaban ng sexualidad at ispiritwalidad noong dantaon 16-18 / Mary Dorothy dL. Jose at Atoy M. Navarro -- Kasalanan sa ikaanim na utos: katawan at katauhan sa diskurso ng mga tekstong historikal noong ika-19 na dantaon / Francis A. Gealogo -- Babae, lalake, kasal: etika ng pag-aasawa noong ika-19 na dantaon / Francis A. Gealogo -- Kabuhayan, katawan, at kaluluwa: prostitusyon noong ika-19 na dantaon / Jely A. Galang at Janet S. Reguindin -- Mga ginampanang papel at tungkulin ng babae sa Cofradia de San Jose / Ma. Reina Boro-Magbanua -- Si Jose Rizal at ang kababaihang Pilipino / Mary Jane Rodriguez-Tatel -- Ang kababaihan sa panahon ng digmaang Pilipino-Amerikano / Jerome A. Ong -- Dalawang mukha ng pakikibaka ng kababaihan sa panahon ng kolonyal na paghahari ng Estados Unidos sa Pilipinas / Judy M. Taguiwalo -- Kabayanihan ng kababaihan sa kolorum at sakdal / Atoy M. Navarro -- Kabanihan ng kababaihan sa HUKBALAHAP at HMB / Mary Dorothy dL. Jose at Atoy M. Navarro -- Kilusang kababaihan sa mga demokratikong tunggalian : pakikibakang feminista mula batas militar hanggang kapangyarihang bayan / Adonis Ramy L. Elumbre.
In Filipino.
Keywords: Women -- Philippines; Women -- Philippines -- History; Women -- Philippines -- Social conditions; Sex role