Mga mungkahing hulwarang kagamitang panturo sa Pilipino para sa unang taon - Guevara, Enedina B. 1946- (1978)
Layunin ng pag-aaral na ito na gumawa ng hulwarang kagamitang panturo sa Pilipino para sa mga estudyanteng nasa unang taon ng haiskul at nasa kapaligirang unang wika. Ang kagamitang-panturo ay binubuo ng apat na modyul na hinati sa tig-aapat na leksyon. Naisagawa ang pag-aaral sa mga sumusunod na hakbang: pagpili ng mga estudyanteng gagamitin sa pag-aaral; paglalahad ng tiyak na layunin; paghahanda ng mga aytem sa pagsubok na ibinatay sa layunin; pagsulat ng kuwadro; pagsubok sa kabisaan ng mga modyular na kagamitan batay sa isahan, maliit na grupo, at pang-klaseng pagsubok; at pagpapatunay sa bisa ng mga modyular na kagamitan. Ang mga estudyanteng sumailalim sa pag-aaral na ito ay nabigyan ng isang pre-test at post-test na nagpakita ng "gain ratio" na 46 percent, na nangangahulugang natuto sila sa modyul. Nilapatan din ng ilang pagbabago ang modyular na ito pagkatapos ng pang-indibidwal at pang-maliit na klaseng pagsubok.