Pagpapayo sa mga manggagawa ng Arrastre - Ramos, Marvin A.; De Guzman, Ligaya S.; Chi, Cleofe L.; Abiva, Thelma G. (2009)
Isinagawa sa kumpanya ng Arrastre na matatagpuan sa Luzon, Visayas at Mindanao ang pag-aaral na ito. Layunin ng pag-aaral na ito na isalarawan at ilahad ang pagpapayong ginaganap sa industriya. Ang mga pamamaraan na ginamit ay pakikipanayam at pagmamasid sa mga kalahok gamit ang inihandang kuwestionaryo. Nagsasagawa rin na random, purposive ang kaukulang bilang ng populasyon ng mga empleyado. Naipakita rin na nasisiyahan ang mga empleyado sa pagpapayo, lalo na't kung ito ay one-one-one sa loob ng opisina at ang nagbibigay nito ay may malawak na kaalaman at karanasan. Samantala, may iba naman na walang paki-alam. Hangad ng bawat empleyado na magkaroon ng regular na pagpapayo o itaguyod bilang pangunahing programa sa departmento ng Human Resources.
Thesis (M.A. Guidance)--University of the Philippines, Diliman.
Keywords: Employees -- Counseling of -- Philippines; Executives -- Counseling of -- Philippines; Supervisors -- Counseling of -- Philippines