Mga huwarang kagamitang panturo sa Pilipino para sa ikalawang taon ng haiskul sa Kolehiyo ng San Beda - Espiritu, Jose Dakila N. 1952- (1977)
Inihanda ang pag-aaral na ito upang makasagot sa pangangailangan ng mga titser ng mga kagamitang panturo at mga pamamaraang makatutulong upang makuha ang interes ng mga estudyante at maging mabisa ang pagtuturo. Sa paglalahad ng mga aralin, gumamit ng iba't-ibang paraan tulad ng pagdulog na konseptuwal, pamaraang pangmalawakan, pamaraang pampagpapaunlad, paunlad, pabuod, teorya at paggawa at pinagsanib na pagtuturo upang higit na makatugon sa kawilihan, karanasan, at kakayahan ng mga estudyante. Ang mga paksang ginamit ay ang mga "imperatives" ng edukasyon tulad ng Nutrition, Tourism, atbp. Ito ay nagbibigay-diin sa paggamit ng Filipino sa pagtuturo ng social studies, character education, physical education, atbp. Ang bawat leksyon ay hinati sa pitong bahagi: layuning pangkaasalan, ang seleksyon na siyang lunsaran, talasalitaan, palatunugan, pag-unawa sa pagbasa, kayarian at pagsulat.
"Hunyo, 1977."
Vita.
Thesis (M.A.T. Filipino)--University of the Philippines, Diliman.
Keywords: Filipino language -- Study and teaching (Secondary); Teaching -- Philippines -- Aids and devices