Ang pagtuturo ng mga karapatang pantao innobasyon sa larangan ng edukasyon - Alvarez, Ophelia Elaba (1988)
Sa pag-aaral na ito, sinikap ng mananaliksik na talakayin ang paghahanda ng mga aralin na magagamit sa pagtuturo at pag-aaral ng mga karapatang pantao sa paaralang primarya. Tinukoy niya ang apat na uri ng karapatan at ginawan ng banghay aralin na ginagamitan ng iba'iabng modelo ng pagtuturo. Filipino ang ginamit ng mananaliksik sa pagsulat ng mga banghay aralinat kasamang babasahin. Pagkatapos ng masusing pag-aaral, natuklasan na (1) kulang ang mga kagamitang panturo at pag-aaral tungkol sa karapatang pantao sa unang dalawang baitang sa paaralan; (2) di natatalakay ang pag-aaral ng karapatang pantao; (3) di nabibigyang pansin ang pagpapahalaga sa karapatang pantao; (4) ang mga guro ay walang aklat o teksto bilang patnubay sa aralin; at (5) hindi sapat ang kaalaman ng mga guro sa karapatang pantao. Ang mga guro ay dapat magkaroon ng pagsasanay at oryentasyon sa pagtuturo at pag-aaral ng karapatang pantao.