Mga piling modelong instruksyonal sa kasaysayan ng daigdig sa paaralang sekondarya - Lanto, Ma. Concepcion H. (1992)
Isang pagsubok tungo sa pagpapayaman ng mga kagamitang instruksyonal sa pagtuturo ng Kasaysayan ng Daigdig ang pag-aaral na ito. Naghanda ang mananaliksik ng mga palatanungan at ipinamigay sa 30 guro ng kasaysayan ng daigdig mula sa mga paaralan ng Muntinlupa at San Pedro. Ayon sa resulta ng pagtataya, kapansin-pansin ang pagkalakip o kaisahan ng mga naging kasagutan ng mga gurong naging tagasagot. Ito ay naging lunsaran tungo sa paghahanda ng mga kagamitang instruksyonal. Walong (8) modelo ang ginamit sa paghahanda ng mga aralin. Mahusay na mahusay ang materyal sang-ayon sa rating scale na ginamit.
Thesis (M.A. Social Studies)--University of the Philippines, Diliman.
Keywords: World history -- Study and teaching (Secondary) -- Philippines; World history -- Textbooks