Naic, Cavite kasaysayang lokal mula panahon ng Kastila hanggang panahon ng Hapon - Calairo, Emmanuel Franco (Cavite Historical Society, 2007)
History of Naic in Cavite Province from Spanish time to Japanese occupation.