Sigwa isang antolohiya ng maiikling kuwento - Laurel, Ma. Milagros Carreon (University of the Philippines Press, 2007)
"Nakababatid sa napakahalagang papel na dapat gampanan ng panitikan sa pagbabago ng lipunan, gaya ng nabanggit na, napagkaisahan ng samahang Sigwa ng Panitikang Pilipino na ilabas ang antolohiyang ito bilang panimulang proyekto. Natatanto ng Samahan, at ng paparami nang paparaming mamamayang Pilipino, na ang patuloy na pagpapalaganap sa burges at di nga kasi'y kontra-rebolusyonaryong panitikan ay bahagi ng isang malawak ang sistematikong pakana ng mga imperyalistang Amerikano at mga katutubong alipures nito sa pagpapamayani ng kasalukuyang sistema. Ang Samahan, sa paglalathala ng antolohiyang ito, ay naglalayong makatulong sa pagpapasigla at pagpapaunlad ng isang rebolusyonaryong panitikan tungo sa pagbubuo ng isang pambansa, siyentipiko at pangmasang kultura. Nagtataglay ng proletaryong pananaw, ang naiibang klaseng ito ng panitikan ang siyang tugon ng pambansang demokratikong rebolusyong pangkultura sa klase ng panitikan na pinagpupumilitang mapanatili ng kolonyal at piyudal na kulturang pinaiiral ng mga naghaharing-uri."--Paunang salita (1972).