Kritikal na evalwasyon ng implementasyon ng CHED GEC sa Filipino sa ilang piling unibersidad sa rehiyon 10 tungo sa masaklaw na palisi at programa sa Filipino sa rehiyon - Banawa, Marie Joy Digamon 1965- (2005)
Ang pag-aaral na ito ay tungkol sa evalwasyon ng implementasyon ng CHED Memorandum Order No. 59,s. 1996 GEC Filipino sa ilang piling kolehiyo/unibersidad ng Rehiyon 10. Ang mga kolehiyo/unibersidad na kabilang sa pag-aaral ay: Mindanao State University-Iligan Institute of Technology (Iligan City), Central Mindanao University (Musuan, Bukidnon), Bukidnon State College (Malaybalay, Bukidnon), Xavier University-Ateneo de Cagayan (Cagayan de Oro City), Saint Michael's College (Iligan City), IMmaculate Concepcion College-La Salle (Ozamis City), Cagayan Capitol College (Cagayan de Oro City), Misamis University (Ozamis City) at Iligan Medical Center College (Iligan City).Layunin nitong tiyakin ang lawak ng implementasyon ng CMO No. 59, s. 1996 GEC Filipino sa mga kolehiyo/unibersidad sa Rehiyon 10; tukuyin ang mga palisi at programa sa wikang Filipino ng mga institusyong ito; alamin ang mga pagpapahalaga at saloobin ng mga administrador, guro at estudyante sa Filipino rekwaryment sa mga pandigri na programa at; magmungkhai ng mga hakabng sa pagbuo ng mga palisi at programa sa wika sa bawat kolehiyo/unibersidad upang mailebel sa mga pangunahing unibersidad sa Pilipinas. Ang pag-aaral na ito ay ibinatay sa mga teorya nina Einar Haugen at Joshua Fishman sa larangan ng pagpaplanong pangwika at kina Kaplan at Baldauf sa evalwasyon. Sa kabuuan may limang tsapter and disertasyong ito. Nilinaw sa unang tsapter ang rasyunal ng pag-aaral sa pamamagitan ng introduksyon, paglalahad ng suliranin, layunin ng pag-aaral, batayang konseptwal, batayang teoretikal, saklaw at limitasyon ng pag-aaral, depinisyon ng mga termino at ang metodolohiya. Sa pnagalawang tsapter makikita ang mga kaugnay na literatura at kaugnay na pag-aaral.Sa pangatlong tsapter tinalakay ang Komisyon sa lalong mataas na edukasyon o CHED at ang CHED Momorandum Order No.59, s. 1996 GEC Filipino. Sa tsapter 4, makikita ang Evalwasyon ng Implementasyon ng CHED Meno Order No. 59,s. 1996 GEC Filipino. Dito inilahad ang mga datos na nalikom sa pamamagitan ng mga teybol o talahanayan. Ang pinakahuling tsapter, tsapter 5 ay inilaan para sa kongklusyon, obserbasyon at rekomendasyon.
Vita.
"Marso 2005."
Thesis (Ph.D. Filipino : Pagpaplanong Pangwika)--University of the Philippines Diliman.
Keywords: Language policy -- Philippines -- Northern Mindanao; Filipino language -- Study and teaching (Higher) -- Philippines -- Northern Mindanao; Education, Bilingual -- Evaluation. -- Philippines -- Northern Mindanao; Language and education -- Philippines -- Northern Mindanao