Batayang pagsasanay sa karapatang pantao at mga batas kaugnay ng mga maralitang tagalunsod koleksyon ng mga modyul - Larin, Bernardo (The Institute of Human Rights, University of the Philippines Law Center, 2004)
"Ang mga modyul na inyong mababasa ay ang mga paksa at aralin para sa unang yugto ng proramang pagsasanay ng "paralegal volunteers" ng UP Institute of Human Rights sa hanay ng mga maralitang taglunsod. Sa bahaging ito ng pagsasanay tinatalakay ang mga batayang karapatan at mga konsepto at proseso sa batas kaugnay ng usaping pabahay. Sa kabuuan, ang layunin ng pagsasanay na ito ay una, maiugnay ng mga kalahok ang pabahay sa konteksto at balangkas ng karapatang pantao. Pangalawa, maging pamilyar sila sa mga legal na konsepto, proseso sa batas at programa ng gobyerno na malamang ay madalas nilang maengkwentro sa kurso ng kanilang pakikipaglaban para sa kanilang karapatan sa pabahay. Ikatlo, nais ng mga modyul na ito na maipabatid sa mga nagsasanay ang mga remedyo, mekanismo at mga hakbang na maaaaring isagawa kapag may mga suliranin sa pabahay o kapag ang karapatan sa pabahay at iba pang karapatan ay nilabag."--Introduksyon.