Manwal sa paggamit ng mga halamang gamot - Maramba, Nelia P. Cortes (Taguig, Metro Manila National Science and Technology Authority, 1981)
"Ang manwal ay sadyang inilahad sa isang paraan na maiintindihan ng lahat - ng mga manggagamot at arbularyo, ng mga narses at hilot, ng mga komadrona at maybahay, ng mga karaniwang mamamayan. Sinikap din ng manwal ang makapagbigay ng mahalagang kaalaman tungkol sa mga karamdaman, kaya mapapansin na may kaunting pagtatalakay dito bago ang talaan at pamamaraan ng paggamit ng mga halamang gamot sa bawat sakit."--Pang-unang salita.
Pangkalahatang gabay sa paggamit ng mga halamang gamot -- Mga halamang gamot na panlunas sa mga karaniwang karamdaman -- Mga halamang gamot sa ilang pangkaraniwang sakit -- Mga ibang gamit ng halamang gamot -- Mga masustansiyang halaman.
Keywords: Botany, Medical -- Handbooks, manuals, etc. -- Philippines