Pagbuo ng integratibong pagsubok ng kahusayan sa Filipino para sa ikaapat na taon ng mataas na paaralan - Alonzo, Rosario Ignacio 1950- (1979)
Ang pag-aaral na ito ay nauukol sa isang balido at mapagkakatiwalaang integratibong pagsubok ng kahusayan sa Filipino sa pagtanggap at sa paggamit nito sa pakikinig, pagbasa, at pagsulat, para sa ikaapat na taon ng mataas na paaralan. Gumamit ang pag-aaral ng tatlong hakbang: ang pagpaplano ng pagsubok, pagbuo ng mga aytem, at pagsasagawa ng "trial run" at pagsusuri sa kinalabasan nito. Ang mga hakbang na ito ay inaasahang makatulong sa mga guro ng wika upang makabuo ng maka-agham na integratibong pagsubok. Batay sa pamantayan ni Ebel sa pagsusuri ng mga aytem, napatunayan na ang binuong pagsubok ay balido at epektibong nasusukat ang kahusayan ng mga mag-aaral sa wikang Filipino. Ayon din sa Kuder-Richardson Formula 20 kung saan nakakuha ito ng 0.98 "reliability coefficient", ang pagsubok ay magbibigay ng parehong resulta kung ito ay ibibigay muli sa mga mag-aaral sa ibang pagkakataon.
Appendices: leaves 124-196
Mimeographed.
Thesis (M.Ed.)--University of the Philippines, Quezon City
Vita
Keywords: Pilipino language -- Examinations; Pilipino language -- Study and teaching (Secondary).