Si Duglit, ang dugong makulit Duglit, the pesky red blood cell - Gatmaitan, Luis P.; Raketshop Studio (Mandaluyong City, Metro Manila OMF Literature Inc. para sa Hiyas, 1995)
"Gaano kahalaga ang dugo sa buhay ng tao? Ito ang natuklasan ni Duglit, ang pinakabatang dugo sa katawan ni Mang Omeng. Nangarap siyang magpunta sa Megamall, MRT, at karnabal. Nakalabas pero iba ang napuntahan. Saan kaya siya nakarating at ano ang kanyang natutuhan? Samahan ang dugong makulit sa kanyang paglalakbay."--
"How important is a blood cell to a man's life? This was discovered by Duglit, the youngest red blood cell inside Mang Omeng's body. He dreamed of going to the Megamall, MRT, and the carnival. He was able to leave Mang Omeng's body but found himself in a different place instead. Where did he go and what did he learn? Join the pesky, little blood cell in his journey."--
Text in Filipino and English.
Don Carlos Palanca memorial awards for literature.
Keywords: Blood cells -- Juvenile literature; Blood -- Fiction; Children's stories, Filipino; Children's literature, Philippine