Mga hulwarang modyul sa pagtuturo ng Pilipino sa ikatlong grado para sa kaligirang unang wika - Resuma, Vilma Mascarina
Naglayon ang pag-aaral na ito na gumawa ng mga isahang kagamitang panturo sa Pilipino para sa mga estudyanteng nasa ikatlong grado at nasa kaligirang Pilipino ang unang wika. Ginamit ang pamaraang integrasyon upang matalakay at malinang ang ilang kakayahan sa pagbasa, talasalitaan, kayarian at pagsulat.