Modyular na pagtuturo ng pinagsanib na mga aralin sa Florante at Laura at mga pokus ng pandiwa sa ikalawang taon sa mataas na paaralan sa kaligirang unang wika - Badua, Zenaida S. 1927-
Upang mabigyang-diin ang pag-aaral ng tulang Florante at Laura, ginamit ang pinagsanib na pagdulog. Bukod sa pagtalakay sa nilalaman ng tula, bawa't kasanayan sa Sining ng Komunikasyon ay gumagamit ng mahahalagang bahagi ng tula bilang lunsaran ng mga araling panggramatika. Sa ganitong paraan, lalong sumisidhi ang pagkaunawa at pagapapahalaga sa awit.