Lagalag sa Nanyang Nanyang piaoliuji - Bai, Ren 1918-; Sy, Joaquin (Quezon City University of the Philippines Press, 2007)
An autobiographical novel about a 10 year old boy from a village in China who left in 1933 to look for work in the Philippines.
Pangungulia sa ikalawang bayan -- Pagbubuhay Huankhe -- Pinapak ng lamok sa kulungan ng baboy -- Ang papa na binili -- Mga tanawin sa bayang mapulo -- Ang Asia Bazaar at si Ang Taoke -- Tatlong kapwa-empleyado -- Mga leksiyon sa araw-araw -- Paglipol sa mga bampira -- Isang malas na taon -- Ang babaeng nakaitim -- Kuwento nina Tan Sua at Isha -- Sawimpalad na pag-ibig -- Nang umulan ng malas -- Sunog sa pagtatapos ng taon -- Kasuwitikan ng bagong amo -- Katapusan ng Asia Bazaar -- Huling hapunan -- Biyahe patungong timog -- Mga kuwento ng matandang Huaqiao -- Biglaang pagbabago -- Ang pag-ibig ng dalagang Huanpo -- Misteryosong MV Mover -- Sa ilang na pulo -- Pagtakas mula sa bunganga ng tigre -- Buhay-Robinson Crusoe -- Isang gabi sa pulo ng mga Negrito -- Paghihiganti ni Tan Sua -- Gulo sa buhay shoeshine boy -- Pagpasok sa eskuwela -- Ang aking gabay -- Mga etika ni Yan Shen Cun -- Ang galak ng kabataan -- Ligalig ng unang pag-ibig -- Liham na may mga bakas ng luha -- Simponiya ng buhay -- Daluyong sa puso -- Pagsabak sa buhay mamamahayag -- Ang emergency ni Niuniu -- Pagkatapos ng paghihiganti -- Paalam na, Nanyang.
Keywords: Chinese fiction -- 20th century -- Translations into Filipino