Dunang manggad dokumentaryo ng mga sagisag kultura ng Dumangas bilang kagamitang pampagtuturo para sa antas senior high ng K to 12 kurikulum - Celeste, Michle M (Unibersidad ng Pilipinas sa Visayas, 2016)
Ang pananaliksik na ito ay may layuning makapaglikha ng dokumentaryo bilang kagamitang pampagtuturo sa sekundarya, antas Senior High. Sanligan ng pag-aaral na ito ang Pamantayan ng Programa (Core Learning Area Standard) ng Kagawaran ng Edukasyon. Sanligan din nito ang teoryang konstruktibismo at dulog sa pagtuturo batay sa 21st century learning na may tuon sa paglinang ng mga kakayahang komunikasyon at kolaborasyon, mapanuring pag-iisip at pagresolba ng suliranin, at paglikha at inobasyon. Ibinatay ang dokumentaryo sa proyektong Sagisag Kultura ng Filipinas ng Philippine Cultural Education Program (PCEP) sa ilalim ng Pambansang Komisyon ng Kultura at mga Sining o National Commission for Culture and the Arts (NCCA) na naglalayong mapapalusog ang kaalaman ng bawat Filipino hinggil sa kanyang sarili, na sa wakas, ay inaasahang magpataas sa kanyang dangal bilang Filipino at mapagpatingkad sa kanyang pag-ibig sa bayan. Modelo sa paglikha ng dokumentaro ang Planning, Storming, Norming, Performing at Adjourning ni Bruce Tuckman. Matagumpay na nilikha ang dokumentaryo sa pamamagitan ng kolaboratibong gawain ng mga kasapi ng produksiyon. Bilang produkto ng pag-aaral, ang produksiyong Dunang Manggad ay full-length documentaries na may kabuuang 44:32 minutong running time. Ito ay kinabibilangan ng tag-2:27 minuto hanggang 11:19 munutong pagtalakay sa mga sagisag kultura o cultural icons ng Dumangas, Iloilo. Nilalakipan din ito ng tailer at recapping upang lalong mapatingkad ang produksiyon. Binigyan ng mga tagatay ng markang " napakahusay at napakaangkop" bilang kagamitang pampagtuturo ang nabuong dokumentaryo. Ang produksiyong Dunang manggad ay pinagtibay ng mga dalubhasa sa edukasyon at mga eksperto sa pagbuo ng kagamitang pampagtuturo na nakatutugon sa pamantayan ng Kurikulum ng K to 12 at ito ay naayon sa Social Content Guidelines ng Kawagaran ng Edukasyon.