Jose Rizal [videorecording] ang buhay ng isang bayani - Rizal, Jose (History Department, Ateneo de Manila, 1993)
Si Jose Rizal - anak, mag aaral, mangingibig, manunulat, bayani. Higit syang kilala mula sa mga sinulat nag iba tungkol sa kanya. Natatangi ang video documentaryong Jose Rizal : ang buhay nang isang bayani bilang isang maingat na pag basa sa buhay ni Rizal mula sa sarili niyang salita sa kanyang taalarawan, mga liham, mga sanaysay at iba pang mga akda. Sa loob nang isang oras binuhay ng obrang ito ang mga leskyong tungkol kay Rizal sa mga paaralan. Narito si Rizal-isang taong natakot, at nagalit, umibig at nabigo, nagtaya at angpakasakit. Narito si Rizal sa dugo at pawisn g puso at diwa, higit sa Rizal ng rebulto at alamat. Narito ang Rozal na aanya sa bawat karaniwang tao na maging bayani ng kanyang panahon. Sa pamamagitan ng mga sulat, larawan at iba pang mga alaala ng buhay ni Rizal, naghahain ang video-dokumentaryong ito ng isang pista para sa isip at paningin, ng isang papuring nangungusap sa bawat puso. .... Noelle Rodriguez (taken from the case)