Tekstwal na pagsusuri sa mga tula ni Joi Barrios. - Vencer, Flora Hope D
Ang pananaliksik na ito ay isang malarawan na pag-aaral na nakatuon sa walompu't-limang mga tulang akda ni Joi Barriosat gumamit ng kasariang papel bilang proseso. Layunin ng pananaliksik na ito na una, tukuying kung paano ang mga genders roles ay isinalarawan sa kanyang mga tula at pangalawa, and maiugnay ang mga tulang ito sa Kilusang Feminista sa Pilipinas. Sa naging resulta ng pananaliksik, tinukoy at inilarawan ni Joi Barrios sa pamamagitan ng kanyang tula ang iba't-ibang gender roles sa lipunang Filipino. Naikawil din nito ang kanyang mga tula sa kilusang Feminista ng Pilipinas sa pamamagitan ng pag talakay at pagtugon sa mga paksang may kinalaman sa Woman Question at Feminist Agenda. Ang Pananaliksik na ito ay maaring makapagpamulat ng kamalayan ng mga mambabasa sa kung anu-anong mga bagay at responsibilidad ang iniatas sa babae at sa lalaki na maging bahagi na ng sosyal , kultural, politikal, at pang-ekonomiyang sistema ng lipunang Filipino.