Digmaan ng mga alaala rebolusyon at pagkakamali sa mga talang-gunita - Castillo, Laurence Marvin S. (Diliman, Quezon City University of the Philippines Press, 2021)
Ang aklat na ito ay pag-aaral sa dalawang talang-gunita na nagsasalaysay ng mga personal na karanasan ng karahasan sa isang malagim na kabanata ng pagkakamali ng kilusang pambansa-demokratiko.

Sa pamamagitan ng malapitan at mapahambing na pagsusuri, inilalatag ang kahalagahan ng personal na alaala blang isang anyo ng pakikisangkot sa tunggalian sa pagitan ng rebolusyon at kontra-rebolusyon.

Sa mga talang-gunitang ito, lumilitaw ang masalimuot na pagtatalaban ng personal at politikal. Dito, napapatampol kung paano naipapahayag sa pamamagitan ng pagsasalaysay ng alaala ang paninindigan at pag-uusisa sa kabuluhan ng proyektong mapagpalaya.
Textual criticism of memoir of two writers on Philippine history and revolution.
Unang Kabanata: Rebolusyon at Kontra-Rebolusyon -- Ikalawang Kabanata: Ang mga Kalabisan ng mga Kampanyang Anti-Impiltrasyon -- Ikatlong Kabanata: Ang Sonang Gerilya bilang Bitag -- Ikaapat na Kabanata: Ang Dag-im ng Subhetibismo.
Revision of the author's thesis (master's)--University of the Philippines, Diliman.
Includes bibliographical references and index.
Keywords: Literature and revolutions -- Philippines; Philippines -- History; Philippines -- Politics and government