Gaya-gaya, puto maya ang politika ng panggagaya sa palabas na ISPUP - Nazareno, Ma. Judy Christa C.
Pinamagatang "Gaya-gaya, puto maya : ang politika ng panggagaya sa palabas na ISPUP" ng mag-aaral ang tesis na ito upang talakayin at diskursuhin ang panggagayang isinagawa sa nasabing komedi show sa television. Nakatuon ang pag-aaral sa layuning mabatid ang mga kaparaanang ginagamit sa ISPUP upang maihatid nito ang kanyang mensahe tungo sa kanyang mga tagapagtangkilik at tagapanood. Kasama sa pag-aaral na ito ang pagbaybay sa kasaysayan ng mga komedi shows sa telebisyon mula 1970s hanggang 1990s. Ito ay binubuong mga sumusunod : una ay ang pagtalakay sa ilang komedi shows na sumikat sa nabanggit na mga panahon; at pangalawa ay ang paglalarawan sa mga pangunahing tema, usapin at genre ng mga komedi shows. Mula rito ay tinalakay ang kwento sa likod ng pagkakabuo sa ISPUP. Inilarawan rin ang iba't ibang bahagi o segment na bumubuo sa nasabing palabas kasama ang pagbanggit sa karaniwang papel o katauhang giangampanan at ginagaya ng mga artistang nagtanghal sa nasabing palabas. Sa pamamagitan ng pagsusuri at pag-aanalisa sa mga iba't ibang bahagi ng ISPUP, nakita sa pag-aaral na ang programa bagaman nagtataglay ng temang komedi ay isang parogramang malay at mulat sa mga kaganapang pampolitika at panlipunan sa ating bansa. Ito ay naipakita ng ISPUP sa pamamagitan ng muling paglilikha sa mga katauhan at pagsasadula ng mga kasalukuyang kaganapang pampolitika at pamlipunan sa isang malikhain at naka-aaliw na paraan.