Ang Mga haring Mago sa modernong panahon sa tatlong dulang pambata - Dionisio, Krystel S.; Landicho, Edna May O. (Quezon City College of Arts and Letters, University of the Philippines Diliman, 2010)
Ang maikling tesis na ito ay tungkol sa pagsulat ng iba't ibang bersyon ng kuwento ng tatlong Mago sa tatlong maikling dulang pambata. Ito a papaloob sa istilo ng dulaang pambata. Sa pamamagitan ng mga dulang pambata, makapagbibigay-aral at kasiyahan sa mga manonood ang mandudula na higit pang pinagaan sa ganang ang mga ito'y pagkakapook nito sa modernong panahon. Layunin ng pag-aaral na ito na ipakilala ang mga elemento at kasaysayan ng dulaang pambata, makapagkintal ng mga natatanging halagahin, makapagsulat ng tatlong dulang pambata ukol sa tatlong Mago at maitanghal ang isa sa mga ito.
Binibigyang-diin sa pag-aaral ang pagtuturo ng mabubuting asal at mabubuting gawain partikular na ang pagbibigayan, pagpapakumbaba at pagkakaisa nang hindi itinuturo nang tahasan. Dito, hinayaan lamang ang mga batang manonood na tuklasin ang kahulugan ng mga ito para sa kanilang sarili. Makikita rin sa papel na sa proseso ng pagsusulat ng mandudula, kanyang nahinuha na siya ay nakapagbuo ng sariling mga tauhan mula sa imahinasyon na maaring maitabi sa ibang mga tauhan sa umiiral nang panitikan: sa libro, pelikula, telebisyon, interbyu o kahit pa sa totoong tao. Sa hulihan ng pag-aaral, mapagtatanto na lumutang sa mga dulang isinulat ang tatlong halagahing halaw sa persona ng tatlong Mago: ang pagiging mapagkumbaba, mapagbigay at nakikiisa. Kaalinsabay ng mga ito mababatid ding llitaw ang iba pang mga halagahing kakatawanin ng mga modernong Magong nabuo sa mga naratibo tulad ng pagiging pangkaraniwan, matiisin, matimpi, mapagmalasakit, matiyaga, mapagpatawad, mapagkakatiwalaan, mapagkalinga at pagkakaroon ng busilak na kalooban.
Thesis (B.A. in Theater Arts)
Includes bibliographical references and appendices
Keywords: Children's play, Filipino