Tagalog stories for language learners folktales and stories in Filipino and English - Barrios, Joi; Salvatus, Mark Ramsel N. (Tokyo Tuttle Publishing, 2021)
This book introduces 40 stories from the Phillipines in parallel Tagalog and English versions presented on facing pages. Each story has cultural notes, vocabulary lists, exercises, comprehension questions and online audio recordings by a native speaker as well as an illustration.
The keys = Ang mga susi -- Why the bat has no friends = Kung bakit walang kaibigan ang paniki -- Father = Tatay -- The legend of the guava = Alamat ng bayabas -- Snake = Ahas -- Why the sky is high = Kung bakit mataas ang langit -- The woman who feeds birds = Ang babaeng nagpapakain sa mga ibon -- Juan Tamad and the rice cakes = Si Juan Tamad at ang mga bibingka -- My friend the cat = Ang kaibigan kong pusa -- Journey = Biyahe -- The adarna bird = Ang ibong adarna -- Going to Sagada = Papuntang Sagada -- Suspicion = Suspetsa -- Maria of Makiling : Si Maria ng Makiling -- Stepmother = Madrasta -- Mebuyan, the goddess with many breasts = Si Mebuyan, ang diyosang maraming suso -- Why there are many tamarind trees = Kung bakit maraming puno ng sampalok -- The web in her eyes = Ang sapot sa kanyang mga mata -- I am so stupid! The story of the peasant and the landlord = Napakatungak ko! Ang kuwento ng magbubukid at ang panginoong-maylupa -- Why the cashew's nut is outside its fruit = Kung bakit nasa labas ang buto ng kasoy -- The woman in barrio San Andres = Ang babae sa baryo San Andres -- The president who had horns = Ang presidenteng nagkasungay -- The virtue of the coconut = Ang katangian ng puno ng niyog -- The legends of the Ylang-ylang = Mga alamat ng Ilang-ilang -- Mistress = Kerida -- The story of Mambucal falls = Ang kuwento ng talon ng Mambukal -- The woman who was always widowed = Ang babaeng palaging nabibiyuda -- The wak-wak queen of Mt. Diwata = Ang wak-wak queen ng Bundok Diwata -- The changing story of the strong and the beautiful = Ang nagbabagong kuwento nina Malakas at Maganda -- The white lady at Balete drive = Ang babaeng nakaputi sa Balete drive -- Felipe's cat = Ang pusa ni Felipe -- Desire = Pagnanasa -- Why the crow is dark = Kung bakit maitim ang uwak -- Juan Pusong and the chief = Si Juan Pusong at ang pinuno -- Queen of the sea = Reyna ng dagat -- Greta Garbo = Greta Garbo -- Two stories: the disease of estrangement, 1907, and the disease of estrangement in the new millennium = Dalawang kuwento: estrangheritis 1907, at estrangheritis sa bagong milenyo -- Two Sampaguita legends = Dalawang alamat ng Sampaguita -- Sampaguita = Sampaguita.
"An imprint of Periplus Editions (HK) Ltd."
Includes bibliographical references (pages 222-223).
Text in English and Tagalog.
Keywords: Tagalog language -- Readers; Tagalog language -- Self-instruction.; Tales -- Philippines; Tagalog language -- Study and teaching -- English speakers