Faustino Aguilar kapangyarihan, kamalayan, kasaysayan : isang metakomentaryo sa mga nobela ni Faustino Aguilar - San Juan, E. (Epifanio) Jr. 1938- (España, Manila, Philippines University of Santo Tomas Publishing House, 2020)
Literary criticism of the works of Faustino Aguilar, a Filipino novelist.
Introduksiyon -- I. PINAGLAHUAN: Oligarkiya ng Komprador-Patriyarkong Piyudalismo at Simbolikong Transpormasyon ng Diwa -- II. BUSABOS NG PALAD: Kwalta, Ang Sagradong Puta, Pagwawaldas - Politikang Sekswal at Tunggalian ng mga Uring Panlipunan -- III. NANGALUNOD SA KATIHAN: Politika at Etika sa Pilipinas - Diyalektika ng Tradisyon at Modernidad -- IV. SA NGALAN NG DIYOS: Salapi, Dangal, Paniniwala - Ang Komodipikasyon ng Kaluluwa -- V. ANG LIHIM NG ISANG PULO: Kartograpiya ng Arkipelago sa Kasaysayan at Imahinasyon -- VI. KALIGTASAN: Pag-ibig, Himagsikan, Katubusan ng Sambayanan - Lugar, Panahon, Suliranin sa Pagbabagong Buhay.
Includes bibliographical references (pages 238-248)
Keywords: Aguilar, Faustino S. -- 1882-1955 -- Criticism and interpretation; Tagalog fiction -- History and criticism; Philippine fiction -- History and criticism