Sa bayan ng nagngangalit na buwan = (Where only the moon rages) - Hidalgo, Cristina Pantoja; Pascual, Chuckberry J. (Manila, Philippines University of Santo Tomas Publishing House, 2021)
"Sa kabuuan, maaaring ilarawan ang mga akda ni Hidalgo bilang makabayan, makababae, at eksperimental . . . Ngunit marahil, ang pinakamahalagang kontribusyon ni Hidalgo ay ang pagpapahalaga sa gunita, sa walang tigil niyang pagpapaalala na dapat tayong umalala, at huwag na huwag makakalimot---sa mga kuwento ng kababaihan, sa mga kuwento ng bayan."--Mula sa "Ang manunulat bilang tagapag-ingat ng mga alaala: si Cristina Pantoja Hidalgo bilang kuwentista."
Kung paano naging Bartolo si Bartolo -- Ang prinsesang nagkukunwari -- Sylvia -- Ang diyosa ng bundok -- Ang soltera -- Ang ina -- Ang batang lalaking nakaputing kamiseta at pantalong khaki na maigsi nang dalawang pulgada -- Ang babae sa parola -- Ang mandirigma -- Ang manunulat bilang tagapag-ingat ng mga alaala: si Cristina Pantoja Hidalgo bilang kuwentista.
"Unang inilimbag sa Ingles ng Anvil Publishing, Inc., Pasig City, ©1994."--Title page verso.
Keywords: Short stories, Philippine (Filipino) -- Translations from English .; Short stories, Filipino; Tales -- Philippines