Sa bayan ng nagngangalit na buwan = (Where only the moon rages) - Hidalgo, Cristina Pantoja (University of Santo Tomas Publishing House, 2021)
"Sa kabuuan, maaaring ilarawan ang mga akda ni Hidalgo bilang makabayan, makababae, at eksperimental . . . Ngunit marahil, ang pinakamahalagang kontribusyon ni Hidalgo ay ang pagpapahalaga sa gunita, sa walang tigil niyang pagpapaalala na dapat tayong umalala, at huwag na huwag makakalimot---sa mga kuwento ng kababaihan, sa mga kuwento ng bayan."--Mula sa "Ang manunulat bilang tagapag-ingat ng mga alaala: si Cristina Pantoja Hidalgo bilang kuwentista."