Ang pagtatanghal ng hinilawod ni Hugan-an (humadapnon sa tarangban I) sa midyum ng komiks upang ibsan ang kakulangan ng kaalaman ng mga kabataan sa ating mga epiko't kuwentong-bayan - Cortez, Kevin Joseph B.
Ang Pilipinas ay may maraming malilikhaing kuwento katulad ng mga epiko't alamat na siyang nagpapakita ng yaman ng bansa, isa itong patunay sa makulay na nakaraan mayroon tayo bilang isang komunidad. Ngunit sa pagpasok ng makabagong panahon, midya at teknolohiya ay tila nalalayo ang tao sa ating panitikan na siyang sumasagisag sa kultura ng Pilipino dahil sa pagbaling ng interes sa makabanyagang materyal na siyang lalong bumubura sa ating pagkakakilanlan.