Komiks bilang instrumento sa panahon ng kontraktwalisasyon na sumasalamin sa buhay ng isang manggagawa sa NutriAsia - Clerigo, Allan P.; Doloricon, Neil (Quezon City College of Fine Arts, University of the Philippines Diliman, 2019)
Binubuo ng pagsasaliksik ang kasaysayan ng pagkilos ng mga manggagawa ng NutriAsia hanggang sa kasalukuyan at bigyang konteksto sa loob ng isang lugar paggawa ang laganap na kontraktwalisasyon, mababang pasahod, at kakulangan ng kaligtasan at ang pagiging mapanganib sa kalusugan sa mga manggagawa sa bansa. Sa pagkalap ng mga segundaryang panayam, pagbabasa ng mga balita sa alternatibong midya at korporasyong midya at higit sa lahat, paglubog ng mga mananaliksik ng dalawang araw sa piket ng welga bago tuluyang mabuwag ito, tinuklas ng mananaliksik ang mga batayan ng mga manggagawa sa pagtatayo ng unyon at paglaban nila sa mga pagsasamantala ng kumpanya sa loob ng pabrika.

Nais bigyang linaw tungo sa pananaliksik na makatarungan ang laban ng mga manggagawa ng NutriAsia na nagtungo sa welga dahil sa kanilang sitwasyon sa loob ng pabrika. Ito ay umuugat sa neoliberalisasyon sa paggawa na nagdudulot ng kakulangan ng mga batas laban sa kontraktwalisasyon o higit pa, ang pagpanig mismo ng mga batas para dito. Sa balangkas na ito, bibigyang pansin ng mananaliksik ang unyonismo bilang proteksyon sa pananamantala ng mga korporasyon at kung paano ito mkakapagsulong ng pagtaas ng sahod, at pagsulong ng mga batas laban sa kontraktwalisasyon. Ibinubunyag ng pag-aaral na ang naganap na trahedya ng bayolenteng pagbuwag sa pkiet ay bunga ng mapagsamantalang sistemang umiiral sa buong Pilipinas sa larangan ng paggawa.
Thesis (Bachelor of Fine Arts in Visual Communication)--University of the Philippines Diliman
Bibliography: leaves 68-74
Keywords: Comic books, strips, etc; Employee rights; Labor union locals; Strikes and lockouts