"Ikaw at ako"--tula at animasyong naglalayong makakuha ng karagdagang suporta ang pagsasabatas ng same-sex marriage sa Pilipinas - Evangelista, Rosele C.; Reynoso, Johnny T. (Quezon City College of Fine Arts, University of the Philippines, 2019)
Ayon sa isinagawang survey ng SWS noong Marso 2018, 2 sa 10 Pilipino lamang ang pumapabor na maisabatas ang same-sex marriage dito sa Pilipinas. Malaking dagok ito sa milyun-milyong miyembro ng LGBT sa bansa sapagkat maraming legal na benepisyo ang hindi nila natatamasa dahil rito. Ilan sa mga ito ay ang property rights, insurance benefits, death benefits, hospital rights, at death benefits na tanging ang mag-asawang babae at lalaki lamang ang nakakatanggap. Kung makakakuha lamang ng mas malaking suporta ang mga LGBT mula sa nakararaming Pilipino, ay hindi malabong maisabatas ang same-sex marriage sa Pilipinas.

Ang "ikaw at ako" ay isang maikling video ng isang tula na nilapatan ng animasyon at musika. Ito ay naglalayong makakuha ng dagdag na suporta ang pagsasabatas ng same-sex marriage sa Pilipinas sa pamamagitan ng pagpukaw sa damdamin ng mga taong tutol rito at pagpapakita ng kahalagahan ng kasal sa buhay ng mga LGBT. Nais nitong maipakita sa mga manonood na ang same-sex marriage ay hindi usapin ng kasarian, relihiyon o paniniwala, kundi usapin ng pantay na karapatan sa ilalim ng batas ng Pilipinas.
Thesis (Bachelor of Fine Arts in Visual Communication)--University of the Philippines Diliman
Bibliography: leaves 39-42
Keywords: Same-sex marriage; LGBT; Homosexuality; Same-sex marriage -- Law and legislation; Marriage