"Ikaw at ako"--tula at animasyong naglalayong makakuha ng karagdagang suporta ang pagsasabatas ng same-sex marriage sa Pilipinas - Evangelista, Rosele C.
Ayon sa isinagawang survey ng SWS noong Marso 2018, 2 sa 10 Pilipino lamang ang pumapabor na maisabatas ang same-sex marriage dito sa Pilipinas. Malaking dagok ito sa milyun-milyong miyembro ng LGBT sa bansa sapagkat maraming legal na benepisyo ang hindi nila natatamasa dahil rito. Ilan sa mga ito ay ang property rights, insurance benefits, death benefits, hospital rights, at death benefits na tanging ang mag-asawang babae at lalaki lamang ang nakakatanggap. Kung makakakuha lamang ng mas malaking suporta ang mga LGBT mula sa nakararaming Pilipino, ay hindi malabong maisabatas ang same-sex marriage sa Pilipinas.