Pag-aaral sa aplikasyon ng minecraft: education edition bilang virtwal na klasrum para sa pagturo ng tradisyunal na sining ng Pilipinas - Alberto, Luis Daniel B.
Ang Minecraft ay isa sa mga larong may malaking impluwensya sa milyun-milyong kabataan ngayon sa buong mundo. Noong Nobyembre 2016, nailunsad ng minecraft: education edition o M: EE upang maging plataporma sa game-based learning. Pagdating sa Pilipinas, naglunsad ang Kagawaran ng Edukasyon ng programang pagpa-pilot sa M: EE sa pagtuturo noong 2021. Gayunpaman, nagkukulang ang bansa sa mga pag-aaral tungkol sa paggamit ng M: EE sa pagtuturo, lalo na ng tradisyonal na sining ng Pilipinas.