Paggamit ng 'poverty porn' sa mga pangangampanyang pulitikal at negatibong dulot nito sa mga mahihirap - Has, Eeron Kenzo E.
Masasabig ang eleksyon dito sa Pilipinas and isa sa mga pinakainaabangang kaganapan sapagkat puhunan ang diskarte ng mga pulitikong tumatakbo at gagawin ang lahat upang manalo. Ngunit sa kabila ng kanilang mga pamamaraan ay nakakaligtaan na natin ang mga aspetong kinabibilangan ng moral na bagay. Mahirap baliin ang simpatyang binibigay di umano ng mga tumatakbo sa mga botanteng kapuspalad sapagkat tila nasilaw na agad sila sa mga ipinapakitang gilas ng mga pulitiko. Nananalo sila dahil sa mga simpatyang ito, na taliwas na isip ng karamihang nagagamit lamang sila bilang isang instrument para maisakatuparan ang pansariling interes ng mga gumagamit sa kanilang mga imahe bilang mga mahihirap.