Ang mga bakla pagbibigay linaw sa konsepto at persepsyon ng mga taga La Paz hinggil sa ikatlong kasarian - Tabones, Ma. Raissa (1999)
Ang papel na ito ay isang pananaliksik na naglalayong alamin ang mga saloobin ng mga kalahok sa mga konseptong pangkaraniwan sa kanilang kapaligiran.
Ang pananaliksik na ito ay tumatalakay din sa ilang katanungan tungkol sa pagkakaugnay ng mga buhay ng mga binabae sa mga kalahok at ano ang epekto nito sa kanilang mga saloobin at konsepto sa buhay.
Sa pagnanais na maka-ambag sa mga pag-aaral na may kaugnayan sa Sikolohiyang Pilipino, pinilit ng tagapagsiyasat na ilahad sa pananaliksik ang mga pananaw ng tao ng totohanan. Hinahangad ng papel na ito na makapagbigay ng malinaw na kasagutan sa mga katanungan na nagmumula sa ibang tao at mismo sa mga taga La Paz.
Research study (B.A.S.S. Psychology) -- University of the Philippines, Tacloban.
Keywords: Social Science