Mga lektura sa panitikang popular - Almario, Virgilio S.; Philippines. Komisyon sa Wikang Filipino; National Commission on Culture and the Arts (Philippines) (Metro Manila Aklat ng Bayan, 2013)
On Filipino and popular literature in the Philippines.
Ang folklore o kaalamang-bayan sa Filipinas / E. Arsenio Manuel -- Ang panunudyo't pagpapatawa sa panulatang Tagalog / Leonardo A. Dianzon -- Ang lakan ng mga makatang Filipino na si Balagtas at ang kaniyang "Florante" / Hermenegildo Cruz -- Ang diwang maginoo sa mga awit at koridong Tagalog / Dolores V. de Buenaventura -- Mga kasaysayan sa iba't ibang lupa na tulad sa Ibong Adarna / Pura Santillan-Castrense -- Duplo't Balagtasan / Teodoro E. Gener -- Ang kundiman ng himagsikan / Antonio J. Molina -- Mga silanganin ng panitikan / Francisco Sugui.
Includes bibliographical references (page 220).
In Tagalog.
Tac-1306g donated by Daniel Matutina on Sept. 19, 2014.
Keywords: Tagalog literature -- History and criticism; Popular literature -- Philippines