Umulan ma't umaraw mga pagkaing pangkaraniwan sa uniberso ng pangkaraniwang maybahay - Rubin, Ligaya G. Tiamson; Oblena, Lilibeth R.; Tiamson, Patnubay B. (Manila UST Publishing House, 2006)
Literary essays on Philippine cookery.
Kung kaya ni misis, mas kaya ni mister -- Sa paghigop ng sabaw -- Resureksyon sa hapag-kainan -- Mga usaping sinaing -- Adobo : paborito ng Pilipino -- Sinigang : ang kumpletong ulam -- Kare-kare : kakambal ng bagoong -- Menudo : laging bida sa handaang pinoy -- Fried itik : lasap ng bayan -- Asin ng kusina, asin ng buhay -- Tubig : bukal ng buhay, buhay ng kusina -- Kalamansing kalamansi -- Paminta : star spice ng mundo at ng Pilipino -- Bawang : pagkaing gamot at proteksyon -- Sibuyas sa dulo ng walang hanggang dila -- Kamatis : ang gulay na prutas -- Luya : gintong nahuhukay sa lupa -- Bagoong : katutubong sawsawang pinoy -- Patis : sawsawang tatak-Pilipino -- Toyo : paboritong sawsawan -- Suka : katas ng niyog at tubo -- Kamote : and bayaning pagkain -- Mapait na mundo ng ampalaya -- Walang tatalo sa talong -- Singkamas : pamatid-uhaw na gulay -- Simputi ng labanos -- Upo : usbong ng balag -- Sayote : supling ng trellis -- Kahanga-hangang kalabasa -- Karot : ang orange na gulay -- Okra : ordinaryong espesyal na gulay -- Cauliflower : and gulay na bulaklak -- Repolyo : paboritong rekado -- Talinghaga ng mustasa -- Kangkong : dakilang gulay -- Ang masustansyang malunggay -- Petsay : paborito sa nilaga at ginisa -- Saluyot : sustansyang kaya ng bulsa -- Saging : bilyonaryong prutas -- Mangga : mansanas ng silangan -- Papaya : pambihirang prutas ng Pilipinas -- Durian : reyna ng mga tropikal na prutas -- Kumpul-kumpol na lanzones -- Langka : higanteng prutas -- Santol : milagrosong prutas -- Suha : sikat na sitrus -- Abokado : pampalusog at pampaganda -- Ang dakilang duhat -- Si Reyna bayabas -- Ubas : prutas na alak -- Iba't-ibang mukha ng balimbing -- Caimito : star na apple -- Gayuma ng guyabano -- Kamangha-manghang kamatsile -- Kasoy : prutas na may nakaupong senyora -- Makopa : mapulang kampana -- Melon : masarap kainin, masarap inumin -- Pakwan : pantanggal ng uhaw at pagod.
Keywords: Cookery in literature; Filipino essays