Ang hukuman ni Sinukuan - Almario, Virgilio S. (Adarna House, Inc., 2005)
"Bakit may dalang bahay ang pagong?Bakit sa ituktok ng puno namumugad ang martines?Bakit laging umaaligid ang lamok sa tainga ng tao? Sino ang nagpapanatili ng katarungan at katahimikan sa bundok ng Arayat?Sa kuwentong Ang Hukuman ni Sinukuan mababatid ang sagot saa mga tanong na ito."