Ibong adarna - Almario, Virgilio S. (Adarna House, Inc., 2001)
"Tatlong prinsipe ang naglakbay upang hulihin ang mailap at kabigha-bighaning ibong Adarna, upang malunasan ang karamdaman ng kanilang amang hari. Isa sa mga kilalang kuwentong-bayan sa Filipinas, ang kuwento ng Ibong Adarna ay puno ng abentura at madyik."