Naging manlililok si Wigan isang mitong Ifugaw mula sa hilagang kabundukan ng Filipinas - Sta. Maria, Felice Prudente (Filipinas Heritage Library, 2012)
"Isa si Wigan sa mga Ifugaw na nagsasaka sa dakilang payyo. Nang hindi maging sapat ang kanyang ani, agad siyang humingi ng tulong sa mga diyos sa kalangitan. Sa tulong ng mga diyos, natutuhan niyang lumikha ng búl-ol: dito nagsimula ang sining ng paglililok. Ang alamat na ito ay hindi lamang nagpapakilala sa pinagmulan ng búl-ol. Isinasalaysay rin nito ang pinagmulan ng paglililok sa Filipinas. Itinuturo rin sa mga batang mambabasa ang paggamit ng talababa."