Isang deskriptibo at komparatibong pagsusuri sa gramar ng Calamian Tagbanwa at Filipino - Baliwen, Timothy Lacia
Layunin ng tisis na ito na ilarawan ang gramar ng wikang Calamian Tagbanwa sa hilagang Palawan at ihambing ito sa gramar ng wikang Filipino. Sa ganitong paraan, inaasahang makatutulong ito sa pag-aaral, pagkatuto at paggamit ng wikang Calamian Tagbanwa ng mga guro na nagtuturo sa ilalim ng programang Mother Tongue Based-Multi Lingual Education (MTB-MLE) roon.