Morpolohiya ng Albay Bikol isang deskriptibong pag-aaral - Luna, Cathy Joy Mancera (2014., 2014)
Ang papel na ito ay paglalarawan sa Albay Bikol gamit ang ilang rekordings mula sa dalawang istasyon ng radyo sa Legaspi, Albay. Ang mga katangiang pangponolohikal at pangmorpolohikal ng Albay Bikol ay hindi nalalayo sa wikang Filipino kung kaya may mga katangian na parehong makikita sa dalawang wika.
Ang Albay Bikol ay nagtataglay ng katangian sa pluralisasyon ng mga salita. Nanghihiram din ito ng mga salita mula sa Ingles at Espanyol na ginagamit pa rin sa kontemporaryong panahon.
Ang Albay Bikol sa papel na ito ay naglalahad ng mga katangian na maaaring hindi rin alam ng mga mananalita nito. Ang papel na ito ay magtataglay ng pagsusuri sa mga katanging pangwika na kapaki-pakinabang -- Author's abstract.
Thesis (Bachelor of Arts in Language and Literature)--University of the Philippines Baguio, 2014.
Includes bibliographical references (leaves 115-118).
In Tagalog.
Keywords: Bikol language -- Philippines -- Albay -- Morphology; Bikol language -- Philippines -- Albay -- Phonology