Paglaya-paglawud paglalayag at ugnayan ng mga pamayanan sa kasaysayang Pilipino - Ubaldo, Lars Raymund (Asosasyon ng mga Dalubhasa, may Hilig at Interes sa Kasaysayan (ADHIKA ng Pilipinas) Inc., 2012)
Role of waterway transport and connection of communities in Philippine history.