Ang plahiyo at ang akademya isang pagsilip sa epekto ng polisiya sa plahiyo sa mga mag-aaral ng Unibersidad ng Pilipinas Baguio - Abalos, Editha Santos; Gracilla, Jane Aubrey Guamos (2005)
Layunin ng pag-aaral na ito na alamin kung sa paanong paraan nakakaapekto ang implementasyon ng polisiya sa plahiyo sa kabuuan ng akademya patungkol sa pagiging epektibong manunulat, manlalahad at komunikador ng mga mag-aaral ng Unibersidad ng Pilipinas Baguio(UPB). Ang pag-aaral na ito ay nakaangkla sa mga teoryang Compliance Gaining Theory nina Marwell at Schmitt at Uses and Gratifications ni Philip Palmgreen. Sa pagkalap ng mga datos gumamit ng sarbey para sa mga mag-aaral ng UPB at panayam sa mga piling miyembro ng kaguruan.Pinatunayan ng pag-aaral na ang polisiya sa plahiyo ay kumikilala sa tunay na may-akda ng mga sulatin at ideya. Sinuportahan din ng polisiya sa plahiyo ay tumulong din upang nabawasan ang pagkakamali sa mga sulating pang-akademiko, binigyan nito ng bagong mukha ang mga komunikador sa pamamagitan ng paghubog sa mga ito na maging kredibol at epektibo. Dahil din sa polisiya sa plahiyo, mas maipapabatid sa mga mag-aaral ang patuloy na pagpapahalaga sa intellectual honesty -- Author's abstract.
Thesis (Bachelor of Arts) -- University of the Philippines Baguio, 2005.
Includes bibliographical references.
Keywords: Plagiarism -- Prevention; Cheating (Education) -- Prevention