Batas militar a documentary on martial law in the Philippines - Apostol, Eugenia; Arroyo, Fely (Foundation for Worldwide People Power, 1997)
Idineklara ni Presidente Ferdinand Marcos ang Martial Law o Batas Militar para daw iligtas and demokrasya. Sa sumunod na 14 taon, ginawa niya ang kabaligtaran. Naghari siya bilang diktador. Ikinulong niya ang mga kaaway sa pulitika, sinarhan ang Kongreso, pinilay ang Korte Suprema, sinikil ang malayang peryodismo at pinakawalan ang pulis at militar para maghasik ng lagim sa buong bansa. Lumaganap ang torture, ang mga desaparecido, ang "salvaging". Katulong ang kanyang kaibyak na si Imelda Marcos at ang kanilang mga kamag-anak at cronies, nilimas ng diktador ang kabang-yaman ng bansa--isang pandarambong na walang kapantay. Kung kaya naitala si Marcos sa Guiness Book of World Records bilang pinakamalaking magnanakaw sa buong mundo. Sa kauna-unahang komprehensibong video tungkol sa panahon ng Batas Militar, maririnig ang testemonya ng mga pangunahing tauhan ga dramang iyon--mga berdugo at biktima, mga nagpatupad at sumalungat. Higit sa lahat, matutunghayan ang kabayanihan ng sambayang Pilipino na nanindigan laban sa diktadura at nagkapit-bisig para sa kalayaan sa isang penomenon na kinilala sa buong mundo bilang People Power.