Kapit sa patalim ang diskurso sa Overseas Filipino Workers sa pelikulang Pilipino mula 1980 hanggang 2017 - Gwee, Estelle Mercader
Abstrak Sinuri ng pag-aaral na ito ang mga diskurso sa OFW sa ilang pelikulang Pilipino mula 1980 hanggang 2017. Gamit ang teorya ng diskurso ni Michel Foucault na may tuon sa episteme, tinukoy ng mananaliksik ang mga sumusunod: (1) kasaysayang ng mga Pilipinong nagtatrabaho sa ibang bansa, (2) epekto ng aspetong sosyal, kultural, pang-ekonomiya, at pulitikal sa mga ito, at (3) paano nagbago ang diskurso sa paglipas ng panahon, bilang laman ng mga pelikulang Pilipino.