Implementasyon ng palisi sa wika ng UP - Maceda, Teresita Gimenez (1991)
Agosoto na naman. Panahon ng bagyo. Ngunit panahon din ng pag-init ng mga usapin sa pambansang wika dahil Agosto ang buwan ng seremonya ng Linggo ng Wika.

Para sa mga nagdiriwang pa rin ng Linggo ng Wika, ito ang tanging linggong nagpapaalala na ang mga Pilipino ay may sariling wika. Para sa iba namag naniniwala na wala pa tayong wikang maituturing na tunay na pambansa, sa Linggo ng Wika nila ibinubulalas ang himutok na silay's minamardyinalisa ng sentrong Maynila dahil sa inaakalang imposisyonng Tagalog sa mga di-Tagalog. Kaya mapapansin natin na sa gitna ng sari-saring krisis na bumabagabag sa ating bansa - lindol, paglikas ng mga mangngagawa sa Kuwait, pagtaas ng presyo ng mga bilihin, banta ng kudeta - mga krisis na nangangailangan sana ng pambansang pagkakaisa, nakukuha pa rin ng ilan sa atin na maglathala sa dyaryo ng kanilang protesta sa wikang Filipino na sa buong paniniwala nila'y Tagalog na binihisan lamang ng bagong damit.