Higit pa sa laman tiyan isang sikolohikal na pagsusuri sa pag-usbong at paglaganap ng mga paminggalang bayan sa panahon ng COVID-19 gamit ang sikolohiya ng kapwa at pakikipagkapwa - Fornillos, Jholyan Francis S. (2022)
Nakatuon ang artikulong ito sa pagpapaliwanag ng pag-usbong at paglaganap ng mga paminggalang bayan o community pantry sa panahon ng pandemyang dulot ng coronavirus. ginamit ng may-akda ang sikolohiya ng kapwa at pakikipagkapwa, mga batayang konsepto ng Sikolohiyang Pilipino (SP), upang makamit ang layunin ng papel. Tinalakay din ng may-akda ang epekto ng food insecurity sa lusog-isip (mental health) at ang papel ng mga paminggalang bayan bilang isang paraan ng pagbibigay ng mental health and psychosocial support o MHPSS.
Keywords: COVID-19 pandemic; Mental health; Food supply; Food relief