Batayang dalumat at ang katotohanan sa wika kabanata 2 - Sibayan, Bonifacio P. (1997)
Sa kabanatang ito, tinatalakay ang pagpapalit at pananatili ng wika kaugnaw sa ilang batayang dalumat. Ipinaliwanag ang kahirapan ng paglilipat ng wika sa iba't ibang sakupin kaugnay ng pagpaplano tungkol sa wika. Ipinaliwanag ang kahirapang maaaring abutin ng mga iminungkahi ng EDCOM tungkol sa paglilipat ng wikang panturo at nagpahayag ng mungkahi ang umakda upang matulungan ang bumubuo ng patakaran tungkol sa wika.
Keywords: Filipino language -- Usage