Ang retorika ng rehimeng Duterte at ang kulturang Pilipino isang kasong pag-aaral sa pagbabanggaan ng burukrasya at kultura - Sebastian, Raul Roland R. (Historical Bulletin, 2017)
Layon ng papel na ito na gamitin bilang isang kasong pag-aaral ang relasyon ng rehimeng Duterte sa kulturang Pilipino, na naapaloob sa balangkas ng pagbabanggaan ng burukrasya at kultura. Sentrasl na tesis ng papel ang proposisyon na isa sa mga mahalagang salik na nakapagpaluklok kay Duterte sa puwesto at patuloy na nakakapagpapanatili ng malaking base-suportang nagmumula sa masa ay ang pagsakay at pakikisangkot niya sa katutubong kulturang Pilipino, habang ito ay gumigitgit sa banyagang burukrasyang angkat mula sa labas. Gamit ang pulitikal na peryodisasyon ni Julio Teehankee, tatangkain ng papel na ipakita kung paano unti-unting nilansag ni Duterte and gumuguhong naratibo ng Rehimeng EDsa, sampu ng diin nito sa mga konseptong umiinog sa liberal na demokrasyang buhat sa Kanluran, sa pamamagitan ng retorikal na pag-utilisa sa umiiral na salpukan ng banyagang burukrasya at kulturang bayan. Nahahati ang papel sa dalawa. Ang unang bahagi ay maglalatag ng maiksing pagbaybay sa ilang pangunahing tema ng kluturang pampulitika sa bansa, na korelatibo (maaring sanhi o bunga, kung hindi man pareho) ng pagbabanggaan ng burukrasya at kultura. Ilan sa mga ito ay ang papel ng pamilya sa pulitika, halaga ng utang na loob, ddin ng kolektibong kapakanan higit sa indibiduwal na karapatan, at sistemang padrino. Ang ikalawang parte ng pananaliksik ay babagtas mismo sa pagbabanggaan ng burukrasya at kultura sa konteksto ng administrasyong Duterte. Susubukang siyasatin sa ikalawang bahagi ang tatlong lantad na tema sa loob ng rehimeng Duterte: 1. melodramang kampanya, 2. kontra-Amerikanong tindig, suliranin sa Mindano, at ang kritika sa imperyalismong Maynila, at 3. kampanya kontra droga, awtoratikong imahe at puna sa liberal na demokrasya ng kanluran. samakatuwid, ang una'y magsisilbing makrokosmong pagtingin sa naturang pagbabanggaan. Bubuuin ang una ng isang sarbey sa mga sekondaryang literatura kapwa ng Pilipino at banyagang mga iskolar na ukol sa pagbababggaan ng burukrasya at kultura. Para naman sa ikalawang bahagi, liban sa mga sekondaryang mga lietraure, ang pag-aaral ay sasandig sa mga diyaryo at mga balitang artikulo sa pormang elektroniko, partikular na sa mga ulat ukol sa pangulo, bilang primaryang batis.