Medalyang hinuwad, kagitingang nilubid biograpikong paglikha kay Ferdinand Marcos bilang :pinakamagiting na bayani sa digmaan" - Javar, Roderick C. (2016)
Nakatuon ang artikulong ito sa biograpikong imbensyon sa malabayaning imahe ng dating diktador Ferdinand Marcos sa panahon in Ikalawang Digmaang Pandaigdig - partikular ang hakbang ng pabrikasyon ng magigiting na naratibo ng kabayanihan at panghuhuwad ng mga medalyang-militar. Ang mga nalikhang naaratibo ang tumayong 'batayang' salaysay ng mga pekeng medalya ang nagsilbing 'katibayan' ng mga nilubid na kuwento. Nabigyang-diin ng artikulo kung paano kinasangkapan ang manipulasyong biograpikal para sa mga layuning pulitikal - ang pangunahing motibo ng rebisyunismo - ng dating diktador. Higit sa lahat, lumitaw ang magkakaugnay na historiograpikong suliranin sa isinasagawang imbensyon - pabrikasyon ng mga materyal pangkasaysayan, rebisyunistang pananalambuhay, at kaugnay na tendensiya ng pag- aalamat o mythmaking.
Keywords: Marcos, Ferdinand Emmanuel E., 1917-1989 -- Biography